Mỹ phẩm Nhật đi cùng văn hóa Nhật


 

 Tôi từng nghe đâu đó nói rằng: "Ở đâu đó trong thế giới của hoa và liễu - vẫn còn tồn tại một bức tượng đài hoàn mỹ về Công - Dung - Ngôn - Hạnh mang tên Geisha".

 

 Chẳng phải vô tình mà người ta nói vậy, cũng là hữu ý cả mà thôi.

 

 Nếu bạn từng tận mắt chứng kiến làn da tinh khiết, mỏng manh, mềm mại ẩn mình dưới lớp son phấn thì cụm từ "Mochi hada" dành riêng cho các nàng Geisha chẳng có gì sai cả (Mochi hada nghĩa là da trắng như sứ mà lại mềm như lụa).

 

Tượng đài Geisha bất diệt

 

Tượng đài Geisha bất diệt

 

 Đó không chỉ là nằm ở bí quyết mà còn là những loại mỹ phẩm mà họ sử dụng, không chỉ riêng Geisha mà người Nhật ngày nay - kể cả phụ nữ lẫn đàn ông đều sở hữu một làn da trắng mịn màng không tì vết.


 1. Khi văn hóa Nhật đi vào trong từng sản phẩm

 

 Người Nhật coi trọng đức tính thật thà, từ đứa trẻ mới bước chân vào lớp một cho đến cụ ông cụ bà nằm chơi với cháu đều thấm nhuần tư tưởng: Nói dối và ăn cắp là những điều nhục nhã nhất.

 

 Người Nhật từ lâu đã được giáo dục phải làm sao để khiến cho mỗi công dân của họ dù đi bất cứ nước nào trên thế giới vẫn được tôn trọng.

 

 Chính vì thế, chẳng có gì có thể làm tốt hơn là chính những sản phẩm mà người Nhật làm ra phải được đảm bảo cho chính sức khỏe của họ, của gia đình - người thân và bạn bè của họ sử dụng.

 

Quy trình khép kín và đảm bảo vệ sinh tại một nhà máy mỹ phẩm Nhật

 

Quy trình khép kín và đảm bảo vệ sinh tại một nhà máy mỹ phẩm Nhật

 

 Bởi thế mà một số nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam vẫn hay thần tượng những thương hiệu đến từ Nhật Bản, chất lượng Nhật vẫn là tiêu chí dẫn đầu trong hàng loạt tiêu chí khi đi mua bất cứ sản phẩm nào.

 

 Để làm được điều ấy, người Nhật đã vận dụng đức tính thật thà và nghiêm khắc với chính bản thân trong quá trình sản xuất, những nguồn nguyên liệu đầu vào luôn được kiểm tra gắt gao, đặc biệt là trong những sản phẩm để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của con người.

 

 Yếu tố tự nhiên luôn là điều đầu tiên mà mỹ phẩm Nhật hướng đến, và họ cam kết với chính từng "đứa con tinh thần" của mình rằng những gì được công bố đều là sự thật!


2. Khi mỹ phẩm Nhật không chỉ là một "món hàng"

 

 Nếu bạn từng đến Nhật, bạn sẽ thấy rằng tiêu chí hàng nội địa luôn là sự lựa chọn đầu tiên in sâu trong tâm trí của mỗi người - bởi lẽ người Nhật tin vào chính bản thân họ, chính bạn bè và người thân của họ sẽ sản xuất ra những thứ tốt nhất dành cho nhau.

 

 Bất kể một mặt hàng nào cũng có thương hiệu của Nhật được bày bán cạnh các thương hiệu khác từ nước ngoài (chưa kể là có phần lấn át hơn), và mỹ phẩm cũng khá đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đối tượng phục vụ cũng vô cùng phong phú.

 

Một quầy mỹ phẩm Nhật đa dạng đầy ắp thương hiệu nội địa

 

Một quầy mỹ phẩm Nhật đa dạng đầy ắp thương hiệu nội địa

 

 Nhưng điểm đặc biệt đáng chú ý mà bất cứ ai cũng phải suy nghĩ, bạn có thể nhận ra khi nghe câu chuyện sau đây: "Tại một cửa hàng mỹ phẩm, một cô gái bán hàng mặc váy veston đen chạy đến mọi gian trưng bày để lấy hầu hết những thương hiệu mỹ phẩm Nhật cho khách ngoại quốc xem.

 

 Do tiếng Anh không tốt (người Nhật vẫn thích nói tiếng Nhật hơn) nên cô gái đã giải thích đến lúc giọng khàn đặc bằng ngôn ngữ của cô, nhưng đến khi người khách ngoại quốc với tay lấy một sản phẩm từ Pháp thì cô gái đã thất vọng và bật khóc". Đó có phải là lòng tự tôn dân tộc? Cô đang khóc không phải vì bán không được hàng mà khóc vì tình yêu nước của chính cô không thuyết phục được khách hàng, cô khóc vì đã không làm tròn nhiệm vụ tổ quốc giao phó và cho chính sự tự tôn - tự hào dân tộc trong cô.

 

 Đến đây, bạn sẽ nhận ra rằng bất cứ một món hàng nào từ Nhật - đặc biệt là mỹ phẩm trong trường hợp này đã không còn là "món hàng" tầm thường nữa. Nó đã trở thành một thương hiệu riêng trong cái thương hiệu chung "chất lượng Nhật" - đó là biểu tượng của lòng tự tôn dân tộc, rằng sản phẩm của chúng tôi sẽ làm hài lòng bất cứ ai sử dụng - đặc biệt là mỹ phẩm do những anh, em, con, bác,... chúng tôi làm ra để cho người thân và bạn bè dùng. Đặc biệt nó là một trong những bí quyết để người Nhật làm nên những tượng đài của cái đẹp "Geisha bất diệt", vậy thì có lý do gì mà người dùng không chọn những thương hiệu mỹ phẩm của Nhật?

 

 Và bạn có biết cái kết của câu chuyện trên không? Người khách ngoại quốc sau khi hiểu ra sự việc đã vô cùng vui và đầy vẻ cảm thông lấy một số lượng lớn mỹ phẩm Nhật, vì chính bản thân người khách cũng tin tưởng rằng những sản phẩm này chất lượng qua sự thật những giọt nước mắt nóng hổi kia.


3. Những điều mỹ phẩm Nhật luôn hướng đến

 

Những thương hiệu mỹ phẩm Nhật nổi tiếng

 

Những thương hiệu mỹ phẩm Nhật nổi tiếng

 

 Tại sao càng ngày có nhiều người thích sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản hơn? Không chỉ đơn giản là văn hóa Nhật thấm nhuần trong từng sản phẩm, không chỉ dừng lại ở sự nâng niu và trân trọng với lòng tự tôn dân tộc qua việc bán hàng, mà còn ở chất lượng và sự cam kết, sự an toàn và hiệu quả.

 

 Điều này đã được minh chứng khi hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản đã và đang làm nên kì tích trên thị trường thế giới với những tiêu chí được hướng đến có thể kể ra như:

 

 Công nghệ Nhật Bản hiện đại, chất lượng luôn được cam kết trong từng sản phẩm.

 

 Mỗi một dòng sản phẩm đều đạt chuẩn chất lượng và an toàn của nhiều cơ quan tổ chức không chỉ ở Nhật mà còn ở Mỹ, Hàn Quốc và Đài Loan như: FDA, GMP, KFDA, MHLW Japan,...

 

 Nguồn nguyên liệu tự nhiên luôn là tiêu chí hàng đầu cho chất lượng đầu vào của mỹ phẩm Nhật Bản để đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng.

 

 Công dụng và hiệu quả được kiểm nghiệm gắt gao từ phòng thí nghiệm, lâm sàng cho đến khi thực tế tới tay người tiêu dùng.

 

  Đa dạng những dòng sản phẩm, chức năng, phục vụ nhiều mục đích làm đẹp của nhiều đối tượng.

 

 Bạn có thể tìm mua mỹ phẩm Nhật Bản tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối uy tín và chính hãng Sakura Beauty Solution, luôn hỗ trợ khách hàng và đặt sự hài lòng của khách lên hàng đầu khi tới dịch vụ của công ty.


Thông tin liên hệ

 

Sakura Beauty Solution- Nhà phân phối mỹ phẩm Sakura chính hãng và hàng đầu Việt Nam

 

Showroom TP.HCM: 166 Nguyễn văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

 

Điện Thoại: 0838.908.999 – 0949.330.999  Hotline miễn phí: 19002059

 

EMail: info@sakurabeauty.com.vn

 ►  Bài liên quan: 

 

 Điều gì khiến Sakura mỹ phẩm Nhật Bản được săn lùng như vậy​

 

 Mỹ phẩm Nhật Bản Sakura làm nức lòng giới nghệ sĩ​ 

BÌNH LUẬN