Top 7 Loại Mặt Nạ Dưỡng Da Tốt Nhất Từ Thực Phẩm




►  Bài liên quan: 

 

 Chia sẻ công thức làm kem tắm trắng handmade cực chất​ 

 

 9 mẹo giúp trang điểm không trôi và loang lổ​



 Từ lâu, phương pháp làm đẹp da bằng thực phẩm đã được chị em phụ nữ áp dụng phổ biến.

 

 Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng mang lại hiệu quả dưỡng da tốt nhất.

 

 Và để giúp chị em có thể tìm được cách dưỡng da hiệu quả nhất, bài viết dưới đây có chia sẻ một số thực phẩm tốt nhất hiện nay.

 

Mặt nạ dưỡng da tốt nhất từ thực phẩm
 

Top 7 loại mặt nạ dưỡng da tốt nhất từ thực phẩm


Nội dung chính của bài viết

Show

Nha đam
 

 Phần thịt trong suốt của nha đam (lô hội) chứa hàm lượng axit cinnamic, axit folic, vitamin B1, B2, B6 giúp tẩy sạch lớp tế bào chết, dưỡng ẩm cho làn da luôn mềm mịn và tươi sáng mỗi ngày.

 

 Cách sử dụng đơn giản, bạn tách lấy phần gel nha đam và chà xát nhẹ nhàng lên da mặt, để yên 10-15 phút thì rửa sạch lại với nước mát.


Yến mạch
 

 Yến mạch có tác dụng tẩy sạch bụi bẩn, lớp tế bào chết và nuôi dưỡng làn da khoẻ đẹp từ bên trong.

 

 Đặc biệt, yến mạch rất phù hợp làn da nhạy cảm, dễ kích ứng.

 

 Kiên trì đắp mặt nạ yến mạch 2-3 lần/ 1 tuần, làn da tươi mới và mềm mịn sẽ luôn song hành cùng bạn.


Chuối
 

 Chuối chứa nhiều vitamin A, E nên dưỡng trắng da rất tốt.

 

 Bạn chỉ nghiền nhuyễn một quả chuối chín rồi thoa đều lên da mặt, để yên 10-15 phút và rửa sạch lại với nước mát.

 

 Áp dụng 2-3 lần/ 1 tuần để đạt hiệu quả dưỡng trắng da, chống lão hoá nhanh nhất.


Dứa
 

 Chứa vừa chứa nhiều vitamin C và chất chống lão hoá, dứa dần trở thành nguyên liệu dưỡng trắng da tuyệt vời.

 

 Bạn siêng năng đắp mặt nạ dứa 2 lần/ 1 tuần, làn da trắng sáng, hồng hào tự nhiên sẽ là của bạn.

 

Mặt nạ dưỡng da tốt nhất từ thực phẩm
 

Mặt nạ dứa giúp da luôn tươi sáng và trẻ trung


Cà chua
 

 Cà chua có chứa vitamin C, E, carotene, chất sắt, kali… giúp ngăn ngừa mụn, làm sáng da và chống lão hoá.

 

 Do đó, cà chua thuộc top những thực phẩm tốt nhất cho da là điều dễ hiểu.

 

 Bạn nên đắp mặt nạ kết hợp uống nước cà chua để nhanh chóng khôi phục làn da tổn thương.



 

 Bơ không chỉ là loại trái cây tốt cho sức khoẻ mà còn dưỡng da hữu hiệu.

 

 Bạn chỉ cần tách lấy một ít thịt bơ nghiền nát với 1 ít sữa tươi không đường tạo nên hỗn hợp dẻo quánh mịn rồi thoa đều lên da mặt.

 

 Thư giãn 10-15 phút để dưỡng chất thẩm thấu vào bên trong, sau đó rửa sạch lại với nước mát.


Dưa chuột
 

 Dưa chuột có khả năng làm trắng da tức thì nhưng không vì thế mà tham lam đắp mặt nạ nhiều lần và để thời gian quá lâu.

 

 Bạn chỉ nên đắp 1-2 lần/ 1 tuần, trong thời gian 5-10 phút là đủ.

 

 Với 7 loại thực phẩm ở trên, chắc chắn làn da xỉn màu, thô ráp và nhăn nheo sẽ trở nên tươi mịn và tràn đầy sức sống chỉ sau một thời gian ngắn kiên trì áp dụng.

 

 Chúc chị em mãi xinh đẹp và thành công.

BÌNH LUẬN