Nghe Điện Thoại Cũng Phải Bôi Kem Chống Nắng???
►  Bài liên quan: 

 

 Bạn đã biết sử dụng kem chống nắng đúng cách?​

 

 Chống nắng cho da – bí quyết trẻ như gái 20 của nhà thiết kế U40​► Chắc chắn nhiều bạn sẽ không tin nổi khi nghe điều này. Nhưng các nhà khoa học đã chứng minh được rằng ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại chính là tác nhân khiến trình trạng lão hóa da diễn ra nhanh hơn.


Tại sao ánh sáng xanh của màn hình điện thoại lại gây ra hiện tượng lão hóa?

 

► Hầu như tất cả mọi người đều được cảnh báo rằng ánh sáng xanh của màn hình điện thoại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, là nguyên nhân gây đục thủy tinh thể, triệu chứng trầm cảm.

 

►  Nhưng ít ai biết rằng bức xạ ánh sáng xanh còn gọi là High Energy Visible - tia HEV có trong ánh sáng mặt trời ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của làn da.

 


Sử dụng điện thoại nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả làn da

 

► Cũng giống như tia UV, tia HEV là bức xạ có thể nhìn thấy, có năng lượng cao, bước sóng dài  và có thể dễ dàng tấn công sâu vào da hơn cả tia UVA và UVB. Tác hại của HEV đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và chứng minh.

 

► Tiến sĩ Mary Logue - Đại học New Mexico cho biết: "Những thiết bị thường được sử dụng cho truyền thông hoặc giải trí như TV, máy tính và điện thoại đều chứa các ánh sáng xanh, do đó bạn không thể ngăn chặn các ánh sáng phản chiếu trừ khi bạn có thể không nhìn thấy ánh sáng trên màn hình&¤39;&¤39;.

 


Ánh sáng xanh của điện thoại là nguyên nhân gây lão hóa da

 

► Trong khi đó, bác sĩ da liễu Horward Murad cho biết: "Tia HEV thậm chí còn xâm nhập sâu vào da hơn cả tia UV nhưng chúng lại xuất hiện trong các thiết bị công nghệ bạn sử dùng hàng giờ như điện thoại, máy tính. Da bạn sẽ có những dấu hiệu lão hóa như không đều màu và hình thành những nếp nhăn trước tuổi.


Kem chống nắng – sản phẩm “thần thánh” bảo vệ da bạn khỏi tia HEV

 

►  Theo như bác sĩ Horward Murad thì sử dụng kem chống nắng chính là chìa khóa để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của tia HEV. Và việc bôi kem chống nắng phải được thực hiện mỗi ngày dù bạn có ra ngoài hay không. Đồng thời, bổ sung các hoạt chất chống nắng từ các loại rau củ có màu xanh đậm vào bữa ăn hàng ngày.

 


Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ da khỏi tác động của tia HEV

 

► Nhưng có một điểm mà bạn cần phải lưu ý đó là không phải tất cả các loại kem chống nắng đều có thể bảo vệ làn da khỏi tia HEV. Các thành phần như Zinc Oxide and Titanium Dioxide trong kem chống nắng vật lý hay  Avobenzone và Oxybenzone trong kem chống nắng hóa học chỉ có thể bảo vệ da dưới tác động của UVA và UVB. Còn đối với tia HEV thì cần những hoạt chất mạnh hơn đó là Lutein và Vitamin C.

 

► Trong đó, Lutein - một loại carotenoid (sắc tố tự nhiên) là một chất chống oxy hóa rất hiệu quả, giúp đào thải và giảm các gốc tự do trong cơ thể.

 

► Đặc biệt nó có khả năng lọc 90‰ các bước sóng màu xanh năng lượng cao phát ra từ ánh sáng hữu hình và quang phổ. Còn vitamin C thì đã nổi tiếng từ lâu với việc sáng da, ngăn ngừa nám và là chất chống oxy hóa cực mạnh. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn các loại kem chống nắng có chứa Vitamin C hoặc Ascorbic Acid, Magnesium ascorbyl phosphate, Sodium ascorbyl phosphate… để bảo vệ da khỏi tia HEV từ điện thoại cũng như tia UV.

 

► Chúc các bạn sẽ luôn có làn da đẹp, khỏe khoắn!

BÌNH LUẬN