Bạn đã biết sử dụng kem chống nắng đúng cách?


 

Những ngày trời nhiều mây, thời tiết mát mẻ, bạn nghĩ an toàn cho làn da của bạn vì không có ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thực tế, da bạn cũng có thể bị "cháy đỏ như tôm hùm". Bởi vì 80‰ tia UV có thể xuyên qua những đám mây, ảnh hưởng đến da.


1. Thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài


20 phút là thời gian đủ để bạn có thể tắm nắng. Trong thời gian này, làn da của bạn sẽ hấp thụ một lượng Vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian hơn 20 phút, hãy thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn.

 

Sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài để bảo vệ làn da bạn

Sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài để bảo vệ làn da bạn


2. Kem chống nắng + Make up


Bạn hoàn toàn có thể thoa một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm. Lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng kem chống nắng không thấm dầu (oil-free), nếu bạn có ý định trang điểm. Bạn cũng có thể sử dụng loại kem che khuyết điểm hoặc làm kem nền để bảo vệ làn da của bạn dưới ánh mặt trời. Tuy nhiên, sử dụng kem chống nắng trước khi trang điểm vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.


Ngoài ra, hiện nay, để tiết kiệm thời gian ở công đoạn trang điểm, thương hiệu mỹ phẩm Sakura Nhật Bản đã cho ra đời loại kem trang điểm chống nắng CC Cream Sakura.


CC Cream Sakura được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại của Hàn Quốc, dựa trên các cuộc nghiên cứu và thử nghiệm của nhiều bác sĩ, chuyên gia da liễu và nhà khoa học hàng đầu nhằm mang đến một dòng mỹ phẩm phù hợp với khí hậu nóng ẩm và làn da nhiều khuyết điểm của phụ nữ Việt.


Chỉ một bước trang điểm duy nhất, không cần dùng thêm kem nền, kem lót, kem che khuyết điểm vì CC Cream Sakura đã tích hợp những công dụng này.


Tận hưởng cảm giác tuyệt vời, trở thành người phụ nữ quyến rũ chỉ với 1 tuýp kem trang điểm trắng da Sakura CC Cream, 3 tác dụng: Trắng da, che khuyết điểm & chống nắng.

 

CC Cream Sakura đã được kiểm nghiệm: Thấm sâu, đều da, không trôi, bền màu trong vòng 12 tiếng

CC Cream Sakura đã được kiểm nghiệm: Thấm sâu, đều da, không trôi, bền màu trong vòng 12 tiếng


3. Sử dụng kem chống nắng ngay cả khi trời nhiều mây


Những ngày trời nhiều mây, thời tiết mát mẻ, làn da của bạn có thể bị “cháy đỏ như tôm hùm” bởi 80‰ tia UV có thể xuyên qua những đám mây, tác động vào da bạn. Do đó, ngay cả những ngày có mây, bạn cũng không nên quên người bạn đồng hành cũng làn da và nhan sắc của bạn, đó là kem chống nắng.


4. Sử dụng kem chống nắng ngay cả khi bạn đang ở trong nước


Với kem chống nắng không thấm nước, chúng sẽ bảo vệ làn da của bạn trong khoảng 80 phút trong khi bạn đắm mình trong hồ bơi hoặc tắm biển thỏa thích. Vì vậy, khi bạn ở dưới nước lâu hơn 1 giờ, bạn nên thoa loại kem chống nắng không thấm nước.

 

Sử dụng kem chống nắng mọi lúc mọi nơi khi ở ngoài trời

Sử dụng kem chống nắng mọi lúc mọi nơi khi ở ngoài trời

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kem dưỡng da cho da nhạy cảm Sakura Botanical Sensitive


5. Chọn kem chống nắng dựa trên SPF và PA


SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số thể hiện thời gian kem chống nắng có thể bảo vệ da bạn khỏi tia cực tím UVB, còn PA cho thấy mức độ bảo vệ da khỏi tia UVA. Thông thường, SPF 1 có khả năng chống tia cực tím trong khoảng 15 phút, tùy thuộc vào làn da của mỗi người. Nếu bạn đi ra ngoài nắng lâu hơn, bạn nên chọn kem chống nắng có SPF cao, SPF 25 hoặc tốt hơn nữa, và có PA. Nhớ thoa kem chống nắng thường xuyên để làn da của bạn được bảo vệ ở mức độ tốt nhất trong những ngày hè rực nắng.

BÌNH LUẬN